Fpt Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2012

Giới thiệu khu đô thị cảng - Công nghiệp Phú Mỹ, BRVT, Viet Nam

Hiện nay, BRVT có hơn 200 dự án khu dân cư, khu đô thị đang được quy hoạch đồng bộ, quy mô lớn từ vài chục đến vài trăm ha tập trung phần lớn tại khu vực Tp.Vũng Tàu, Thị Xã Bà Rịa, Đô Thị Mới Phú Mỹ. Các đô thị kiểu mẫu này sẽ dần thay đổi bộ mặt và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương đồng thời tạo nên diện mạo mới của thị trường BĐS.

1. Giới thiệu chung về Bà Rịa-Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hoạt động kinh tế của Tỉnh trước hết phải nói về tiềm năng dầu khí. Trên thềm lục địa Đông Nam Bộ tỉ lệ các mũi khoan thăm dò, tìm kiếm gặp dầu khí khá cao, tại đây đã phát hiện các mỏ dầu có giá trị thương mại lớn như: Bạch Hổ (lớn nhất Việt Nam), Rồng, Đại Hùng, Rạng Đông. Đương nhiên xuất khẩu dầu đóng góp một phần quan trọng trong GDP của Bà Rịa-Vũng Tàu.Trung tâm Thành phố Vũng Tàu
Trung tâm Thành phố Vũng Tàu

Ngoài lĩnh vực khai thác dầu khí, Bà Rịa Vũng Tàu còn là một trong những trung tâm năng lượng, công nghiệp nặng, du lịch, cảng biển của cả nước. Trung tâm điện lực Phú Mỹ và Nhà máy điện Bà Rịa chiếm 40% tổng công suất điện năng của cả nước (trên 4000 MW trên tổng số gần 10.000 MW của cả nước). 


Công nghiệp nặng có: 


Sản xuất phân đạm urê (800.000 tấn năm), sản xuất polyetylen (100.000 tấn/năm), sản xuất clinker, sản xuất thép (hiện tại có 7 nhà máy đang họat động gồm VinaKyoei, Thép miền Nam ( South Steel), Bluescopes, Thép Việt, Thép Tấm ( Flat Steel), Nhà máy thép SMC và Posco Vietnam đang thi công nhà máy thép cán nguội sẽ đi vào họat động vào năm 2009.Bản đồ quy hoạch phát triển khu công nghiệp 2015

Bản đồ quy hoạch phát triển khu công nghiệp 2015

Về lĩnh vực cảng biển: 


Kể từ khi chính phủ có chủ trương di dời các cảng tại nội ô Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành trung tâm cảng biển chính của khu vực Đông Nam Bộ. Các cảng lớn tập trung chủ yếu trên sông Thị Vải. Cảng Sài Gòn và Nhà máy Ba Son đang di dời và xây dựng cảng biển lớn tại đây. Sông Thị Vải có luồng sâu đảm bảo cho tàu có tải trọng trên 50.000 tấn cập cảng. Về lĩnh vực du lịch, tỉnh này là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. 


Trong thời gian qua, chính phủ đã cấp phép và đang thẩm định một số dự án du lịch lớn như: Saigon Atlantis (300 triệu USD), Công viên giải trí Bàu Trũng và Bể cá ngầm Nghinh Phong (500 triệu USD), công viên bách thú Safari Xuyên Mộc (200 triệu USD)...Trong năm 2005, GDP đầu người của Bà Rịa-Vũng Tàu đứng đầu cả nước (4000 USD kể cả dầu khí, 2000 USD không kể dầu khí), thu ngân sách năm 2006 dự kiến 65.030 ngàn tỷ đồng (xếp thứ 2 sau Tp Hồ Chí Minh là 67.254 ngàn tỷ đồng).

Khu công nghiệp

Tỉnh hiện có 8 khu công nghiệp: Đông Xuyên, Phú Mỹ I,Phú Mỹ II, Mỹ Xuân A, Mỹ Xuân A mở rộng, Mỹ Xuân A 2, Mỹ Xuân B1, Cái Mép. Các khu công nghiệp này đã được chính phủ quy hoạch để triển khai đầu tư và xây dựng hạ tầng kỹ thuật cơ bản (như san lấp mặt bằng, làm đường giao thông, điện lực, cấp thoát nước, v.v.). Hiện tại các khu công nghiệp trên có các nhà máy thép, năng lượng tập trung nhiều nhất nước.Nhận diện tiềm năng

Theo nguồn nghiên cứu Vietrees đầu năm 2011, trong dài hạn, thị trường BĐS BRVT sẽ có tiềm năng vượt trội so với nhiều tỉnh thành khác: Bình Dương, Đông Nai và cả Tp.HCM... Có nhiều yếu tố khiến thị trường BĐS này hấp dẫn các nhà đầu tư có BĐS Du Lịch, BĐS Đô thị cảng biển.

Trong đó, Theo quy hoạch được duyệt, chỉ trong vòng 2 – 3 năm nữa, trên 30 cảng nước sâu với quy mô hiện đại sẽ được đưa vào hoạt động trên địa bàn tỉnh, đón tàu trọng tải từ 50.000 – 80.000 tấn của các tập đoàn hàng hải tên tuổi trên thế giới. 

Viễn cảnh một khu đô thị cảng sầm uất, là cửa ngõ của vùng kinh tế động lực phía Nam đang dần trở thành hiện thực. Đây là một khởi đầu thuận lợi để đầu tư phát triển hệ thống cảng nước sâu Thị Vải, huyện Tân Thành thành cụm cảng cửa ngõ của VN nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và nâng cao sức cạnh tranh cho các cảng khu vực BRVT với các nước. 


Ngoài ra, các tàu biển từ khắp các châu lục có trọng tải lớn có thể đến VN mà không phải chuyển tải qua các nước lân cận như trước đây, mở ra nhiều cơ hội phát triển lên tầm cao mới cho ngành cảng biển của BRVT nói riêng và VN nói chung.       
Các chuyên gia cũng nhận định rằng, chính sách phát triển vùng của lãnh đạo tốt, vị trí địa lý hướng mở, khí hậu trong lành và có thể phát triển được nhiều loại hình nhà ở, đồng thời việc có nhiều KCN, khu dân cư mới với mặt bằng giá cả chỉ bằng 1/3 -1/4 so với các khu vực lân cận Tp. HCM cũng là những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của thị trường BĐS BRVT.
Một tổng kết gần đây cho thấy, BRVT hiện sở hữu con số ấn tượng: Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch đầu tư), trong 10 tháng đầu năm 2009, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào VN ước đạt gần 19 tỷ USD với 658 dự án cấp mới và 179 dự án đăng ký tăng vốn. Điều đáng chú ý là số dự án cấp mới lớn nhất chủ yếu vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Trong 10 tháng, đã có 182 dự án cấp mới vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án giao thông trọng điểm ở BRVT đã được khởi công: Xây dựng đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải. dự án mở rộng quốc lộ 51 thành 8 làn xe; đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, khởi động gói thầu số 1 dự án đường cao tốc Tp. HCM - Long Thành - Dầu Giây; cảng nước sâu - một 
Thủ phủ Đô thị cảng biển của Việt Nam đã giúp BRVT kết nối Quốc tế & vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các tỉnh Nam Trung bộ, Nam Tây Nguyên và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thông qua hệ thống giao thông đường bộ, hệ thống cảng biển, hệ thống đường sắt và trong tương lai là đường hàng không.

Mới đây, theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ quy hoạch Tp. HCM đến năm 2020, tầm nhìn 2050, Đô Thị Phú Mỹ được xác định là địa bàn quan trọng, sẽ là vùng đô thị vệ tinh của Tp.HCM là trung tâm dịch vụ du lịch & giải trí, Trung tâm cảng biển Quốc Tế, là cực đối trọng phía Đông Tp. HCM. Đây là vị trí chiến lược mà ít tỉnh có được.

Đường Cao tốc Long Thành - Dầu Giây
Đường Cao tốc Long Thành - Dầu Giây

2.Tiềm Năng Đô Thị Cảng Phú Mỹ
Đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích hơn 30 nghìn ha sẽ là đô thị cảng - công nghiệp, cửa ngõ quan trọng trong giao lưu kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực Đông Nam Á và Quốc tế; là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Đô thị mới Phú Mỹ có các tuyến giao thông thủy bộ huyết mạch của vùng và là cửa ngõ tương lai ra Quốc tế và Đông Nam Bộ có lợi thế to lớn về phát triển Đô thị Cảng biển, công nghiệp, dịch vụ và du lịch trọng điểm cảu phía nam. Đặc biệt Đô thị mới Phú Mỹ là nơi tạo thị của Tp.HCM là tâm điểm tam giác Tp. HCM –Bà Rịa – Vũng Tàu- Đồng Nai .(Theo Quyết định 1801/QĐ-TTg/Chinhphu.vn )
Tiềm năng lớn về thương mại, dịch vụ
Bên cạnh những lợi thế về lĩnh vực công nghiệp và cảng biển, Đô thị mới Phú Mỹ còn có những lợi thế to lớn để phát triển về lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Mặc dù chỉ mới phát triển mạnh gần đây, nhưng lĩnh vực thương mại - dịch vụ đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện, mở ra cơ hội để bứt phá trong những năm tới…

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Thành có hơn 10 khu công nghiệp tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư kinh doanh. Đặc biệt, huyện Tân Thành còn là nơi đóng chân của cụm công nghiệp khí - điện - đạm đầu tiên của cả nước. 

Hằng năm, lĩnh vực công nghiệp, của huyện Tân Thành đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và cả tỉnh nói chung. Bên cạnh đó, dọc sông Cái Mép, Thị Vải, hàng chục cảng biển nước sâu quy mô lớn đã và đang được xây dựng, trong đó có nhiều cảng đã đưa vào khai thác: Baria Serece, SP-PSA, SITV, Tân Cảng - Cái Mép… Đây sẽ là động lực lớn thúc đẩy sự phát triển về dịch vụ hậu cần cảng trong tương lai.

Sự phát triển không ngừng của lĩnh vực thương mại - dịch vụ trên địa bàn huyện Tân Thành – Phú Mỹ gồm trung tâm Thương mại Đô thị mới Phú Mỹ tại BRVT, Khu siêu thị kết hợp chung cư 18 tầng tại Khu đô thị mới Phú Mỹ, Khách sạn Golf Phú Mỹ, Lotus Resort, Khu du lịch Phú Mỹ Phương…
Tàu du lịch Dinamond Princess 5 sao cập cảng Quốc Tế SP-PSA
Tàu du lịch Dinamond Princess 5 sao cập cảng Quốc Tế SP-PSA

              
Cảng nước sâu Quốc tế SP-PSA hoạt động từ 2009Quý khách vui lòng liên hệ:
TẬP ĐOÀN PHÚ MỸ QUỐC TẾ ( PMI GROUP )
Trụ sở: 72 Đường 81, Phú Mỹ, Tân Thành, Tỉnh BRVT
Tel: (0643) 921 527 – 0904 236 824 (Mr. Hùng)  – 0996006858 (Mr.Hoàng)
Email: duchung.pmi@gmail.com  – huyhoang.pmi@gmail.com

Share:

6 nhận xét:

Liên Hệ
Hotline: 0643. 921 527

Video

Tổng số lượt xem trang

Fpt Bà Rịa Vũng Tàu

Công ty Phú Mỹ Quốc Tế. Được tạo bởi Blogger.

TRANSLATE

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

About

Bài đăng phổ biến